Chồng cứ nói chuyện với osin là đỏ bừng mặt.Vợ tra hỏi thì lộ sự thật cười chảy nước mắtTừ khi sinh đứa con gái thứ 2, Hồng bận rộn hẳn. Thân làm trưởng phòng một công ty lớn, lại một nách hai con nhỏ nên mọi việc với cô cứ rối bù cả lên. Chồng Hồng làm bên bất động sản rất bận rộn còn bố mẹ chồng lẫn bố mẹ đẻ thì đều tuổi cao sức yếu nên thành ra chẳng ai giúp được cô cả.
Suy đi tính lại, Hồng thấy thuê osin là giải pháp đúng đắn nhất! Cô bàn việc này với chồng và được anh hoàn toàn đồng ý.
Lúc đầu, Hồng tính chọn mấy người tầm tuổi trung niên vì họ thường chăm chỉ, hiểu chuyện hơn. Nhưng sau khi chọn 3,4 lượt thì họ đều không phù hợp với tiêu chí tuyển của cô. Thế là Hồng giảm độ tuổi xuống, chỉ cần nhanh nhẹn và thật thà là được.
Cuối cùng, sau bao đắn đo, Hồng mới tuyển được Thơm – một cô gái còn trẻ nhưng nấu ăn rất ngon, nhanh nhẹn, khéo ăn khéo nói.
Thơm năm nay mới 24 tuổi, kém vợ chồng Hồng đến gần 1 con giáp. Cô bé không xinh xắn nhưng lại rất duyên dáng, với khuôn mặt hiền hậu chỉ cần nhìn là có cảm tình.
Thuê osin trẻ tuổi, Hồng cũng hơi sợ chuyện chồng mình với osin lâu ngày sinh tình rồi “tòm tem”. Nhưng sau vài lần thử, cô nhận thấy Thơm là người rất đứng đắn, luôn biết giữ khoảng cách đúng mực nên cô tin tưởng lắm. Càng ngày Hồng càng thấy quý cô bé Thơm hơn!
Tuy nhiên, dạo gần đây có một việc khiến Hồng khá suy nghĩ… Chẳng là mấy hôm trước, Hồng làm xong việc ở công ty sớm nên về nhà trước giờ tan làm nửa tiếng. Bước vào nhà, cô thấy chồng đang xem tivi còn Thơm thì đứng lau nhà.
Lát sau, Thơm lại gần chỗ chồng cô ngồi, bảo anh cái gì đấy. Chẳng biết cô bé nói gì mà Hồng thấy anh mặt đỏ bừng, cúi gục đầu như kiểu e ngại lắm. Chưa bao giờ, Hồng thấy chồng bối rối trước người khác giới như vậy, kể cả lúc còn đang yêu đương tán tỉnh cô!
Hồng thấy lo quá, chẳng nhẽ chồng cô có gian tình gì với Thơm? Nhưng chỉ với biểu cảm lần đó thì cũng chưa thể kết tội anh được. Thế là Hồng tiếp tục để ý vài lần nữa và cô thật sự tá hỏa, nổi máu điên.
Không phải mỗi lần đấy mà lần nào cũng vậy! Với bất kỳ câu nào Thơm nói, chồng cô đều tỏ vẻ e thẹn, ngại ngùng, không dám nhìn trực diện vào mắt con bé. Nếu không phải anh thích nó thì sao anh lại như vậy? Uất ức không chịu nổi, Hồng quyết định gọi chồng vào phòng nói “ba mặt một lời”!
– Này, anh nói thẳng đi. Anh thích con bé Thơm có phải không?
– Hả? Em nói linh tinh gì đấy? – Chồng Thơm hoảng hốt…
– Anh đừng có chối nữa! Em đã để ý anh với nó mấy hôm nay rồi. Lần nào nó nói chuyện với anh, anh cũng đỏ bừng mặt lên rồi cúi đầu e thẹn như gái đêm tân hôn ấy. Ngày xưa lúc yêu em anh cũng chẳng bao giờ chưng ra bộ mặt “đỏ như khỉ” ấy! Nếu không thích nó thì sao anh…
Vừa nghe vợ nói vừa khóc nghẹn, chồng cô trố mặt ra nhìn, mãi một lúc sau anh mới phá lên cười ha hả:
– Ôi trời đất ơi, sao em lại có cái suy nghĩ đấy! Em nghĩ nát óc ra cũng không tìm được điểm để thích đâu. Anh làm sao mà thích nó được? Vợ ơi… thật sự em không phát hiện ra à…
– Phát hiện ra cái gì? – Hồng lau nước mắt hỏi chồng
Chợt, chồng cô dừng lại nghe ngóng một lúc, rồi kéo cô lại gần thì thầm:
– Vợ ơi, em không thấy là mồm cái Thơm… hôi ơi là hôi à? Đùa chứ, sao tên nó là Thơm mà nó chả thơm gì cả. Mỗi lần nó nói chuyện ấy, anh ngại lắm, toàn phải cúi gục mặt, quay sang chỗ khác để hít thở đấy. Kinh hồn!
Hồng sững lại, nghe chồng nói, cô mới bắt đầu ngẫm nghĩ. Ừ nhỉ, đúng là miệng cái Thơm hôi thật đấy! Mấy lần liền con bé nói chuyện mà cô cứ ngửi thoang thoảng như mùi cống ở đâu đây.
– Ừ, anh nói em mới nhớ. Miệng con bé hôi quá. Thế hóa ra mấy hôm nay anh cư xử lạ là vì vậy à?
– Chứ còn sao nữa. Mấy lần anh định nói, nhưng mà nó là con gái nên anh cũng ngại. Nhưng mà cứ để thế này thì anh chịu không sống nổi mất…
– Thôi anh đừng nói, việc này để khi nào em tìm dịp thích hợp, em lựa lời nói với nó. Chứ anh mà nói, nó xấu hổ quá rồi nghỉ việc thì vợ chồng mình biết tìm đâu được đứa chăm chỉ khác để thay!
Thế là sau hôm ấy, Hồng chờ lúc trong nhà chỉ có mình và cô với Thơm để góp ý với con bé. Cô khuyên Thơm thử đi khám xem sao, rồi còn cho cô thêm ít đồng để đi chữa. Ấy nhưng, Thơm không nhận tiền, cô bé chỉ cúi đầu vâng vâng dạ dạ.
Hôm sau, Thơm không đến làm mà nhắn tin xin nghỉ luôn. Không cần nói rõ lý do, Hồng cũng biết tại sao.
Lúc đầu, cô định níu kéo cô bé ở lại làm nhưng sau lại thôi. Chẳng nhẽ làm việc trong nhà Hồng mà vợ chồng cô lại không nói chuyện với Thơm hoặc mỗi lần cô bé nói chuyện lại quay mặt đi chỗ khác thì cũng không hay lắm!
Chẳng biết làm sao được, Hồng đành ra trung tâm tìm người giúp việc khác…
 

Deal ăn uống Spa tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *